Là dòng máy cưa cành cây chạy xăng được sản xuất tại Brasil theo công nghệ tiến tiến nhất của Đức, máy cưa xích Stihl được sử dụng rộng rãi trong ngành nông lâm nghiệp: cưa cành cây, cắt tỉa cành cây, chăm sóc cây. Với chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu và chế độ bảo hành uy tín, máy cưa Stihl được nhiều người mua tin dùng và chọn lựa.


                                      Máy cưa xích STIHL MS-381
Đối với bất kỳ thiết bị nào cũng đều cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đạt được hiệu suất tốt nhất. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cưa xích Stihl, bạn cần lưu ý theo một số hướng dẫn dưới đây:
Trước Khi Sử Dụng Máy Cưa Xích
– Sau khi lắp ráp các chi tiết, bộ phận của máy xong, bạn cần roda máy, điều này vô cùng quan trọng để nâng cao tính bên và hoạt động tốt cho máy sau này. Bạn cũng cần lưu ý rằng, với bất cứ máy móc thiết bị nào sử dụng động cơ nổ phải chạy rà (rốt-đa) máy trước khi sử dụng lần đầu.
– Nguyên nhân chúng ta phải làm tác động này cho các loại máy là vì các chi tiết trong động cơ được gia công rất chính xác, bề mặt mài nhẵn bóng, chính xác theo các tiêu chuẩn nghiêm nghặt như ISO, ASTM, trong cơ khí có ISO 16949,… nhưng thực tế trên bề mặt tiếp xúc của chúng vẫn luôn có độ nhấp nhô nhất định trong phạm vi dung sai cho phép, vì vậy khi các chi tiết, bánh răng, xi lanh,… tiếp xúc với nhau, những chỗ nhấp nhô sẽ tạo nên ma sát lớn, lực tác dụng càng lớn, phần nhấp nhô càng dễ bị hao mòn và gây tổn hại cho mặt ma sát.
Trong Quá Trình Sử Dụng Máy Cưa Xích

1/ Những Biện Pháp An Toàn Chung
– Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi sử dụng máy cưa xích Stihl.
– Không bao giờ được đặt bản thân vào các tư thế bị động như với, nhún, quá với giới hạn an toàn cho phép.
Ví dụ: Khi cưa cây không nên với hay sải người quá mức, khi cưa không nên đứng phái dưới những tảng đá cồng kềnh, vấp với để cưa, vì có thể bạn sẽ bị đá đè bất cứ lúc nào.
– Nên tham gia học một khóa học do các nhà sản xuất ban hành tổ chức để bổ sung kiến thức khi sử dụng.
– Đừng ngần ngại liên hệ với nhà phân phối hoặc chúng tôi nếu bạn có thắc mắc điều gì về việc sử dụng máy cưa xích, chúng tôi sẳn sàng phục vụ và tư vấn cũng như giúp bạn sử dụng cưa xích sao cho hiệu quả và an toàn
– Trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động, cần có:
+ Mũ bảo hộ tiêu chuẩn
+ Bảo vệ tai
+ Kính bảo hộ hoặc tấm che mặt
+ Găng tay bảo hộ khi cưa
+ Quần bảo hộ khi cưa
+ Ủng bảo hộ khi cưa, có mũi giày lót thép và đế không trượt
+ Hãy luôn để một túi cứu thương kế cận.

2/ Cảnh Báo Khi Sử Dụng
– Không bao giờ được sử dụng máy cưa có các bộ phận kém an toàn, thiết bị an toàn phải được kiểm tra và bảo trì, xem chỉ dẫn dưới tiêu đề Kiểm tra, bảo trì và sửa chữa thiết bị an toàn của cưa xích. Nếu máy cưa của bạn không đạt các kiểm tra, hãy mang nó đến đại lý bảo trì để sửa chữa ngay lập tức.
– Tia lửa có thể phát ra từ bộ phận giảm âm, lam và xích hoặc các nguồn khác, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ dập tắt lửa nếu bạn cần đến. Hãy giúp chặn nguy cơ cháy rừng.
– Phanh được cài khi bộ phận bảo vệ tay trước (B) được đẩy tới.


– Khi khởi động cưa xích, phải kích hoạt bộ phanh xích để ngăn xích quay.

Kích hoạt bộ phanh xích để ngăn xích quay
– Bộ phận bảo vệ bàn nắm trước không chỉ được thiết kế để kích hoạt bộ phanh xích. Một tính năng quan trọng khác là nó làm giảm nguy cơ sợi xích đập vào bàn tay trái bạn, nếu bạn buông lỏng cần trước.

                                               cach-su-dung-may-cua-an-toan-3
– Phanh xích được kích hoạt theo cách thủ công hoặc tự động với cơ cấu nhả bằng quán tính, tùy thuộc lực giật ngược và vị trí của cưa xích so với vật mà khu vực giật ngược trên lam chạm vào. Nếu cưa giật mạnh khi khu vực giật mạnh trên lam ở xa bạn nhất, bộ phanh xích được thiết kế để được kích hoạt do quán tính theo hướng giật.


                                                 cach-su-dung-may-cua-an-toan-6
– Hệ thống giảm rung của cưa xích hạn chế sự lan truyền độ rung giữa động cơ/thiết bị cắt và tay cầm của thiết bị.
– Thân cưa xích, kể cả thiết bị cắt, được cách ly với cần bằng các bộ chống rung.
– Cưa gỗ cứng (đa số là cây lá to) tạo độ rung nhiều hơn so với khi cưa gỗ mềm (đa số cây thuộc họ tùng bách).
– Cưa bằng thiết bị cắt cùn hoặc không hoàn chỉnh (sai loại hoặc mài sắc kém) sẽ làm tăng độ rung.
Nông Ngư cơ Tiến Phát là chuyên phân phối sỉ và lẻ các loại Máy Cưa Xích Stihl MS 381Stihl MS038 chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách giao hàng nhanh – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm Máy Cưa Xích Stihl MS 381 -- và stihl 038 cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Xem Thêm
Kéo cắt tỉa cành trên cao
Máy cắt cỏ
Máy khoan lỗ trồng cây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét